jddyszotnmf3ciczem3jfnnga4ylkp54j4djwxpwwzzaafkuzwyq.mx-verification.google.com. Thầy Giáo Ôm Hôn Nữ Sinh Lớp 7 Ở Kiên Giang – Trang tin tức nóng hổi Việt Nam
Home / Chưa được phân loại / Thầy Giáo Ôm Hôn Nữ Sinh Lớp 7 Ở Kiên Giang

Thầy Giáo Ôm Hôn Nữ Sinh Lớp 7 Ở Kiên Giang

Ngày 23/6, Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đã tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo V.H.T (giáo viên Toán, trường THCS Vĩnh Bình Nam 1, xã Vĩnh Bình Nam) để làm tường trình về dấu hiệu vi phạm đạo đức nghề giáo.

Liên quan đến sự việc thầy giáo nhờ nữ sinh đến nhà nấu cơm, rửa chén rồi ôm hôn học sinh tại Kiên Giang khiến dư luận búc xúc những ngày qua, chuyên gia tâm lý giáo dục Vũ Minh Hưng (Trung tâm tư vấn tâm lý 24/7) cho biết: “Hiện nay cả nước có tới hơn 1 triệu giáo viên, với một quy mô lớn như vậy, rất có thể sẽ nảy sinh ra các vi phạm của nhà giáo nếu chúng ta không kiên quyết có những hình thức kỷ luật thích đáng với những giáo viên vi phạm.

Tôi không hiểu ai cho giáo viên quyền nhờ học sinh đến nhà nấu cơm, rửa chén, nhất là thầy giáo với nữ sinh là mối quan hệ rất đặc biệt.

Với tư cách một chuyên gia tâm lý giáo dục, một phụ huynh tôi không chấp nhận những hành vi lệch chuẩn, vi phạm đạo đức nhà giáo, thậm chí xâm hại, xúc phạm thân thể học sinh như ôm hôn. Với những giáo viên vi phạm, cần căn cứ vào các quy định hiện nay để xem xét loại ra khỏi ngành giáo dục”.

Ảnh minh họa

“Nhà trường phải phổ biến lại các quy định về đạo đức nhà giáo, thực hiện nghiêm bộ quy tắc ứng xử học đường. Thầy giáo gọi học sinh đến nhà nấu cơm rồi lợi dụng tức là đã có ý đồ từ trước nên khi xem xét kỷ luật phải lưu ý đến yếu tố này.

Với vị thế người thầy, họ phải tìm cách giữ gìn hình ảnh, cũng như cách cư xử đúng mực của mình. Giáo viên trước hết phải là người đàng hoàng, có đạo đức. Việc thầy giáo ôm hôn nữ sinh lớp 7 có thể không bị truy cứu trách nhiệm hình sự nhưng nếu xét về đạo đức nghề giáo thì tôi tin là không ai cho phép.

Bên cạnh đó, thầy giáo cũng là người rèn luyện tư cách đạo đức cho học trò. Trong câu chuyện ở Kiên Giang này, giáo viên không đủ tư cách đạo đức để đảm nhận công việc giáo dục nhân phẩm trẻ em. Thầy giáo này nếu không bị kỷ luật thích đáng chắc chắn sẽ làm suy giảm niềm tin của xã hội đối với nghề giáo.

Về phía gia đình nữ sinh, bố mẹ cần đưa con tới gặp chuyên gia tâm lý, thường xuyên trò chuyện quan tâm, động viên con để con nhanh chóng quên đi những “vết ố” từ hành động xấu xa của người thầy.

Ngoài ra, việc thay đổi môi trường cũng giúp nữ sinh nhanh chóng quên đi mọi việc, lấy lại cân bằng trong cuộc sống” – chuyên gia Vũ Minh Hưng đưa ra lời khuyên.

Chuyên gia Vũ Minh Hưng tư vấn thêm, những người biến chất thường không thể giữ được cử chỉ, lời nói cũng như hành động chuẩn mực, cho nên trong những trường hợp như thế này, học sinh cần lắng nghe hoặc quan sát các hành vi thiếu chuẩn mực để phản hồi lại với ban giám hiệu và phụ huynh.

Ngày 16/6, thầy giáo T. có nhờ 3 nữ sinh lớp 7 đến nhà riêng để nấu cơm và rửa chén. Trong lúc 2 bạn rửa chén bên ngoài, nữ sinh L.H.H được ông T. nhờ đi nấu cơm.

Khi nữ sinh H. vừa cắm cơm xong thì ông T. gọi nữ sinh vào phòng riêng. Tại đây, ông T. đã ôm hôn H. nhiều lần và có những lời nói khiếm nhã.

Quá hoảng sợ nhưng H. không dám chống cự nên liên tiếp bị ông T. hôn. Khi 2 bạn đi chung rửa chén xong và vào phòng gọi ông T. thì em H. mới được giải thoát.

Về nhà, nữ sinh H. kể lại toàn bộ sự việc cho gia đình. Sau đó, gia đình em H. đã đến gặp ông T. thì ông này thừa nhận hành vi sai trái của mình và xin lỗi gia đình.

Sự việc sau đó cũng được báo đến lãnh đạo trường THCS Vĩnh Bình Nam 1. Ông T. đã làm tường trình và thừa nhận hành vi thiếu chuẩn mực của mình.

Nhà trường đã ra thông báo tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với ông T. từ ngày 20 – 27/6.

Hoàng Thanh

About admin

Check Also

Có phải chịu trách nhiệm hình sự khi người mượn xe gây tai nạn?

Tôi cho cháu 15 tuổi mượn xe máy 100 phân khối để đi học. Cháu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *