jddyszotnmf3ciczem3jfnnga4ylkp54j4djwxpwwzzaafkuzwyq.mx-verification.google.com. Hiệp Hòa: 4 người đi hát khiến hàng chục người phải cách ly – Trang tin tức nóng hổi Việt Nam
Home / Chưa được phân loại / Hiệp Hòa: 4 người đi hát khiến hàng chục người phải cách ly

Hiệp Hòa: 4 người đi hát khiến hàng chục người phải cách ly

(BGĐT)- Thực hiện Thông báo khẩn số 18 của Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, từ chiều ngày 2/5 đến sáng nay, BCĐ Phòng, chống dịch xã Đoan Bái đã rà soát phát hiện có 4 người dân địa phương đến hát tại quán Karaoke Sunny Phúc Yên, Khu đô thị Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Mới đây, cơ quan chức năng đã xác định 5 trường hợp ở quán hát này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến đoàn chuyên gia người Trung Quốc của Công ty cổ phần Khoáng sản Trung Bắc Á ở thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Cán bộ y tế xã Đoan Bái thức đêm làm nhiệm vụ phòng, chống dịch. Ảnh do BCĐ xã Đoan Bái cung cấp.
Cán bộ y tế xã Đoan Bái thức đêm làm nhiệm vụ phòng, chống dịch. Ảnh do BCĐ xã Đoan Bái cung cấp.

Ngay khi có Thông báo khẩn số 18, BCĐ huyện đã yêu cầu các xã, thị trấn rà soát. Qua đó phát hiện 4 trường hợp gồm: Đ.V.L (SN 1983), thôn Tân Sơn; L.V.T (SN 1986), thôn Phú Thuận; N.V.K. (SN 1981) thôn Giữa; N.Đ.L (SN 1977), thôn Phú Thuận. Cả 4 trường hợp này đều là lao động tự do, đã có gia đình.

Trước đó, trong thời gian từ 23 giờ 30 phút ngày 28/4 đến 1 giờ 30 phút ngày 29/4, 4 người này có uống rượu tại quán Karaoke Sunny Phúc Yên, ở Khu đô thị Đồng Sơn, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Những ngày sau họ di chuyển đến nhiều địa điểm.

Rạng sáng ngày 3/5, lực lượng chức năng xã Đoan Bái vẫn tích cực rà soát, yêu cầu cách ly tại nhà đối với những người có liên quan với trường hợp nghi nhiễm.  Ảnh BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 xã Đoan Bái cung cấp.
Rạng sáng ngày 3/5, lực lượng chức năng xã Đoan Bái vẫn tích cực rà soát, yêu cầu cách ly tại nhà đối với những người có liên quan với trường hợp nghi nhiễm.  Ảnh BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 xã Đoan Bái cung cấp.

Hiện cả 4 trường hợp đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh (xã Quế Nham, Tân Yên).Ông Trần Văn Giáp, Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch xã Đoan Bái cho biết, tính đến 7 giờ sáng nay (3/5), BCĐ đã ra quyết định cách ly tại nhà đối với 59 người có tiếp xúc gần với 4 F1 trên, hiện còn 20 người nữa đã xác định được thông tin, BCĐ xã đang hoàn thiện hồ sơ để tiếp tục ra quyết định cách ly.

BCĐ thông báo tất cả người dân từng gặp gỡ, giao tiếp với 4 F1 nêu trên nhanh chóng đến nhà văn hóa các thôn: Phú Thuận, Giữa, Tân Sơn, Khánh Vân hoặc Trạm Y tế xã để khai báo y tế. Lực lượng công an, bí thư, trưởng thôn và nhân dân các thôn giám sát việc chấp hành quy định đối với những gia đình có quyết định cách ly tại nhà. Yêu cầu người dân không đi ra tỉnh ngoài, hạn chế di chuyển khỏi nhà khi không có việc cấp thiết.
Mai Toan
Theo http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/358112/xa-doan-bai-hiep-hoa-4-nguoi-di-hat-khien-hang-chuc-nguoi-phai-cach-ly.html

About admin

Check Also

Mẹ đơn thân có được làm khai sinh cho con không?

Sau khi một mình sinh con được 2 tháng, tôi ra phường làm khai sinh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *