jddyszotnmf3ciczem3jfnnga4ylkp54j4djwxpwwzzaafkuzwyq.mx-verification.google.com. Bé bạo bệnh đã mất vẫn bị nhóm lừa đảo đăng Facebook kêu gọi từ thiện – Trang tin tức nóng hổi Việt Nam
Home / Chưa được phân loại / Bé bạo bệnh đã mất vẫn bị nhóm lừa đảo đăng Facebook kêu gọi từ thiện

Bé bạo bệnh đã mất vẫn bị nhóm lừa đảo đăng Facebook kêu gọi từ thiện

Báo VietNamNet nhận được phản ánh của bạn đọc về tình trạng một nhóm lừa đảo đăng hình ảnh, clip về những đứa trẻ đã mất lên mạng xã hội, nhằm trục lợi tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm nhẹ dạ.

Trang Facebook bị tố cáo có tên Thiện Tâm (Cherry Vang). Mới quan sát, chúng tôi cũng không nghi ngờ gì về việc giả mạo thông tin, bởi hình ảnh của những đứa trẻ bệnh tật, người già neo đơn đau yếu, đáng thương đến ám ảnh.

Tuy nhiên, khi bắt gặp hình ảnh quen thuộc của Thiên Ân, cậu bé tội nghiệp từng được VietNamNet viết bài kêu gọi, chúng tôi mới phát hiện ra bộ mặt thật của Facebook này.

Bé Nguyễn Thiên Ân sinh năm 2013, tại Bình Thuận. Căn bệnh ung thư xoang hàm khiến cho khuôn mặt của con bị biến dạng, một bên mắt bị sưng lồi hẳn ra. Đầu năm nay, Thiên Ân đã đã ra đi, sau khoảng thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

Bé bạo bệnh đã mất vẫn bị nhóm lừa đảo đăng Facebook kêu gọi từ thiện
Dù Thiên Ân đã mất cách đó 1 tháng nhưng những kẻ lừa đảo vẫn đăng bài kêu gọi chữa bệnh cho con.
Theo thông tin phản ánh, những bài viết này hoàn toàn được sao chép từ các facebook khác, nhưng đã bị đổi số điện thoại và tài khoản ngân hàng.

Anh Nguyễn Quang Dũng, cha của Thiên Ân chia sẻ với VietNamNet: “Con trai tôi mất đúng mùng 3 Tết vừa rồi (tức 14/2/2021). Tôi không biết ai là người đã sử dụng hình ảnh của con để trục lợi, nhưng họ không hề liên lạc gì với tôi. Số điện thoại họ đăng trên Facebook cũng không đúng”.

Để chiếm lòng tin của các nhà hảo tâm nhẹ dạ, trang facebook lừa đảo này không chỉ đăng bài kêu gọi cho Thiên Ân vào ngày 14/3, mà còn đăng tải hình ảnh trao 46 triệu đồng cho 2 cha con sau đó chỉ 2 ngày. Thực chất hình ảnh này là của một nhà từ thiện khác đã kêu gọi cho Thiên Ân khi con còn sống. Còn số tiền mà nhóm này nhận được như thế nào không ai biết.

Ngoài Thiên Ân, trang Facebook này còn “gom nhặt” thông tin, hình ảnh từ nhiều nhóm từ thiện khác. Theo nguồn tin của chúng tôi tại Bệnh viện Ung bướu, trong số những nạn nhân bị lợi dụng, có nhiều em đã không còn nữa, hoặc hình ảnh đăng tải không giống bệnh nhân ở thời điểm hiện tại.

Bé bạo bệnh đã mất vẫn bị nhóm lừa đảo đăng Facebook kêu gọi từ thiện
Bé bạo bệnh đã mất vẫn bị nhóm lừa đảo đăng Facebook kêu gọi từ thiện
Bé bạo bệnh đã mất vẫn bị nhóm lừa đảo đăng Facebook kêu gọi từ thiện
Một người dùng facebook đã cảnh báo chiêu trò của nhóm lừa đảo.

Để không bị lật tẩy, Facebook này đã khóa chế độ cho người lạ bình luận. Dù một số tài khoản Facebook cá nhân đã đứng ra kêu gọi cộng đồng mạng chung tay tố cáo để lật tẩy chiêu trò của Thiện Tâm, tuy nhiên đến nay, Facebook lừa đảo vẫn ngang nhiên hoạt động. Tất cả các bài kêu gọi đều để duy nhất tài khoản ngân hàng Vietcombank đứng tên Huỳnh Thành Toản.

Thông qua bài viết này, chúng tôi hi vọng các nhà hảo tâm phải thật tỉnh táo trong khi làm từ thiện, để sự giúp đỡ đến được đúng người, đúng thời điểm. Đồng thời cũng mong các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc, xử lý kẻ lừa đảo, giả mạo từ thiện nhằm trục lợi dựa trên hình ảnh của người bệnh.

About admin

Check Also

Có phải chịu trách nhiệm hình sự khi người mượn xe gây tai nạn?

Tôi cho cháu 15 tuổi mượn xe máy 100 phân khối để đi học. Cháu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *